Silo chứa bảo quản thức ăn
202103-0015

Silo chứa bảo quản thức ăn

Silo chứa thức ăn chính là trái tim của hệ thống cho ăn trong trang trại chăn nuôi.  

Với các silo trữ thức ăn, việc xây dựng không chiếm diện tích quá lớn so với khối lượng thức ăn cần lưu trữ, không phát sinh về diện tích đất khi muốn tăng thêm lượng chứa. 
Các thức ăn dạng hột, viên, bột được bảo quản lâu hơn, đặc biệt vẫn giữ được chất lượng ban đầu do chống được sự phá hoại của mối, mọt, vi khuẩn.
Để kiểm tra trọng lượng thức ăn còn lại, SIBA GROUP đã tích hợp hệ thống theo dõi và công nghệ phần mềm quản lý từ xa.

Các thức ăn được xuất ra đồng đều theo nguyên tắc phần nào vào trước thì xuất ra trước, phần thức ăn đổ vào sau thì được xích tải lấy ra sau.
Silo SIBA GROUP được chế tạo theo tiêu chuẩn và chất lượng rất chính xác, nhờ vậy việc lắp ráp sẽ không bị sai sót, giúp tiết kiệm thời gian và nhân công trong quá trình lắp dựng.
Đường kính Silo của SIBA GROUP có kích thước từ 1.8 - 20m tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng.
Nắp Silo, vòng cổ, tấm phễu và tấm lợp được gia cố cẩn thận với tấm phễu lắp đặt ở góc 60 - 70 độ, chân Silo được chế tạo từ thép mạ kẽm dày, dập vân tạo thành bộ khung chân rất vững chãi.

Thông tin sản phẩm

Mái dốc Silo

- Mái của Silo SIBA GROUP có góc nghiêng 40 độ cho khả năng lấp đầy thức ăn tối đa.

 

Phễu đầu ra thức ăn
 
- Phễu đầu ra thức ăn được làm bằng polycarbonate đục hoặc trong suốt, độ bền cao, chống được các va đập với nhiều tùy chọn có sẵn. Độ dốc của phễu là 30 độ. Khi hoạt động phễu giúp đẩy luồng thức ăn di chuyển một cách đồng đều. Chúng ta có thể kiểm tra lượng thức ăn còn lại nhờ vào độ trong suốt của chất liệu polycarbnate.
 

 

Nắp Silo

- Nắp Silo SIBA GROUP có thể co dãn và đóng kín, nhưng vẫn dễ dàng mở ra bằng một tay. Kết cấu này giúp chống tối đa sự xâm nhập của bụi, nước và côn trùng. Nắp Silo có thể được đóng mở từ xa, nhờ đó đảm bảo các vấn đề an toàn sinh học.
 

 

 
Bộ bảo vệ - ngăn độ ẩm
 
- Hệ thống điều khiển với cảm biến độ ẩm giúp duy trì độ ẩm phù hợp trong Silo, chống tích tụ hơi nước giúp bảo quản thức ăn tốt hơn.
 
 

 

Hệ thống thang cứng
 
- Hệ thống thang được lắp trên nóc Silo và bên hông thùng chứa. Thang trên nóc thùng thường có chiều dài 2.1m hoặc dài hơn. 
- SIBA GROUP trang bị thêm phần tay nắm phía trên, giữa thang và thân Silo được cách một khoảng trống giúp dễ dàng cho việc di chuyển, leo nắm.
 

 
Hệ thống thang cứng
Hệ thống thang được lắp trên nóc Silo và bên hông thùng chứa. Thang trên nóc thùng thường có chiều dài 2.1m hoặc dài hơn. 
SIBA GROUP trang bị thêm phần tay nắm phía trên, giữa thang và thân Silo được cách một khoảng trống giúp dễ dàng cho việc di chuyển, leo nắ
m.

Cửa phễu Silo


- Cửa phễu có chức năng đóng mở cho phép người dùng vệ sinh bên trong Silo. Nó có thể điều khiển nâng lên hoặc hạ xuống giúp thuận tiện cho việc kiểm tra bảo dưỡng.


Điều tiết dòng thức ăn

- Bộ phận điều tiết thức ăn được đặt tại đáy Silo giúp thức ăn chứa bên trên Silo lưu thông dễ dàng bằng cách tạo sự rung lắc ngay khi xích tải thức ăn bên dưới bắt đầu hoạt động.
 

Bộ cân Silo (Loadcell)

- Hệ thống cân được gắn dưới chân Silo bằng cách sử dụng các Loadcell để xác định trọng lượng thức ăn còn lại với phương pháp lấy tín hiệu trong thời gian thực.
- Biện pháp này giúp quản lý thức ăn từng Silo riêng lẻ tốt hơn mà không cần trèo lên phía trên để kiểm tra.


Bộ truyền động

- Bao gồm bộ truyền động bằng tay và tự động, kết cấu bộ phận này rất đơn giản và ít gặp sự cố.
- Bộ truyền động tự khởi động khi hệ thống xuất lệnh gọi cần lấy thức ăn. Hệ thống cũng tự động ra tín hiệu chuyển đổi Silo khác, tránh tình trạng chạy không tải, đảm bảo vật nuôi luôn có thức ăn.
- Nếu tất cả Silo đều trống thức ăn, bộ truyền động sẽ tự tắt vận chuyển thức ăn và hệ thống đưa ra cảnh báo.

 


Bộ truyền động bằng tay


- Đây là bộ phận vô cùng thiết yếu cho hệ thống vận chuyển thức ăn khi phần tự động bị sự cố hoặc những trường hợp cần bảo dưỡng/bảo trì motor, hệ thống điều khiển.
Nhờ vậy giúp đảm bảo cho đàn vật nuôi có lượng thức ăn cung cấp liên tục.

 


Van xả thức ăn


- Van xả thức ăn là một thành phần hữu ích giúp xả một lượng nhỏ thức ăn ra khỏi Silo nhằm kiểm tra chất lượng thức ăn ở thời điểm hiện tại.

 

  

Thông số kỹ thuật

Kích thước
Phụ thuộc vào yêu cầu của khách hàng (2D / 3D)
Tiêu chuẩn
Hasco, DME, LKM, FUTABA, khác
Màu
Multi
Giả lập
Quá trình mockup khắc phục bằng laser nhanh / CNC
Chức năng
Các phụ tùng cho xe ô tô
Chế tạo
Mẫu thử nghiệm, khuôn sản xuất, sản xuất phụ tùng nhựa
Sử dụng
Ứng dụng điện, tự động, O / A, đồ chơi, vv
Vật liệu cốt lõi
1.2343 / 1.2311 / SKD61, S136, NAK80, H13,738H, khác

Hình ảnh

Sản phẩm khác

Giường đơn 1 người

Giường đơn 1 người cho trang trại heo

Tấm vách ngăn chuồng heo

Tấm vách ngăn chuồng heo sử dụng làm vách ngăn chuồng heo thịt, heo cai sữa...

Dầm sợi thủy tinh cho trang trại heo

Dầm sợi thủy tinh cho trang trại heo

Tấm lót ấm cho heo con

Tấm lót ấm cho heo con giúp giữ ấm cho heo con, không bị thoát nhiệt nên tiết kiệm chi phí úm sưởi, giúp heo con không bị lạnh những ngày đầu đời.

Chao đèn phi 215

Chao đèn phi 215 với 2 mức điều chỉnh độ sáng

Lồng úm heo con dạng đôi

Giữ ấm cho heo con, không bị thoát nhiệt nên tiết kiệm chi phí úm sưởi, giúp heo con không bị lạnh những ngày đầu đời

Lồng úm heo con dạng đơn

Giữ ấm cho heo con, không bị thoát nhiệt nên tiết kiệm chi phí úm sưởi, giúp heo con không bị lạnh những ngày đầu đời

Máng tập ăn cho heo con

Có 2 loại, loại cho 3 heo con tập ăn cùng lúc và loại cho 4 heo con tập ăn cùng, máng chịu lực tốt, độ bền cao. Lòng máng sâu, giúp tiết kiệm thức ăn, dễ ...

Tấm pallet nhựa lót sàn heo

Sản phẩm tấm pallet nhựa lót sàn heo (Quy cách: 600 x 400mm) được sản xuất từ 100% hạt nhựa nguyên sinh có màu sắc đa dạng và kích thước tiêu chuẩn phù hợp ...

Núm uống nước tự động cho heo cai sữa ren ống 21 không gỉ cao cấp

Núm uống nước cho heo con/heo cai sữa có cấu tạo gồm 3 phần chính là: thân núm, ruột núm (gồm lò xo, ti ngậm và ron), nắp vặn